13 Thói Quen Của Những Người Thành Đạt“Một trong những nguyên nhân giúp họ từ những người bình thường trở thành những người thành công nắm trong tay tài sản lên đến 7 con số 0 chính là ‘thói quen làm giàu’ của họ.”

“Thói quen dự báo trước mối quan hệ nhân quả. Thói quen quyết định sự giàu có, nghèo khó, hạnh phúc, đau buồn, áp lực, các mối quan hệ tốt hay xấu và cả sức khỏe "

Trong cuốn sách mới “Thay đổi thói quen, cải thiện cuộc sống” có nói tất cả những thói quen của chúng ta đều có thể thay đổi và rèn luyện được. Dưới đây chính là những “thói quen làm giàu” của các tỷ phú mà bạn có thể bắt đầu rèn luyện ngay từ hôm nay:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

kiếm tiền online miễn phí với Vietsmile như thế nào ?

Sự khác biệt giữa kinh doanh online và offline

Sự khác biệt giữa kinh doanh đã cấp và tiếp thị liên kết.

Đối tác kinh doanh Vietsmile được gì ?

1 – Họ thường xuyên đọc sách

Người giàu có thích học hỏi thay vì giải trí.

Ông Thomas có viết: 88% những người giàu có sẽ dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách, nội dung chính là những đề tài tự học và nâng cao bản thân. Đa số họ đều không đọc sách để giải trí, người giàu có đọc sách là để tìm kiếm tri thức.

Ông Thomas nhận thấy rằng họ có khuynh hướng đọc ba loại sách: tự truyện của những người thành công, sách rèn luyện hoặc phát triển cá nhân, sách lịch sử.


Thói quen đọc sách mỗi ngày

2 – Họ kiên trì tập thể dục

76% những người giàu có kiên trì tập thể dục mỗi ngày từ 30 phút trở lên. Ông viết rằng, tập thể dục bao gồm chạy bộ, chạy cự ly ngắn, đi bộ nhanh, đạp xe v.v…

Các môn thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ rất nhiều cho não bộ.

Thể dục có thể làm tăng tế bào não cũng như hàm lượng đường glucose trong cơ thể, đây chính là chất đốt của não bộ. Não sẽ phát triển càng tốt khi nhận được càng nhiều dưỡng chất, bạn cũng sẽ trở nên thông minh hơn.

Tập thể dục thường xuyên

3 – Họ kết giao với những người thành công khác

luôn tìm kiếm những người bạn có mục tiêu rõ ràng, lạc quan nhiệt tình và có thái độ tích cực.

Ngoài ra họ cũng tránh tiếp xúc hoặc bị ảnh hưởng bởi những người mang năng lượng tiêu cực, những lời chỉ trích phê bình tiêu cực sẽ khiến bạn ngày càng xa rời con đường thành công.

Giao lưu với những người thành công

4 – Họ theo đuổi mục tiêu của mình

Theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình có thể khiến bạn sinh ra cảm giác hạnh phúc lâu dài, cuối cùng sẽ chuyển thành tài sản to lớn.

Có rất nhiều người phạm sai lầm khi theo đuổi ước mơ của người khác (ví dụ như ước mơ của bố mẹ), những người giàu có thì không ngừng hoàn thiện mục tiêu của bản thân, kiên trì và đam mê theo đuổi chúng.

Sự đam mê khiến cho công việc thú vị hơn. Ông Thomas cho hay, đam mê mang đến cho bạn khả năng vượt qua thất bại, sai lầm và bị từ chối, cũng như sự kiên trì và tập trung.


Lập kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

5 – Họ kiên trì thức dậy sớm

Trong cuộc nghiên cứu của ông Thomas, hơn một nửa các tỷ phú tự thân thức dậy sớm hơn giờ đi làm ít nhất 3 tiếng.

Đây là một phương pháp nhằm giải quyết những tình huống bất ngờ trong công việc hàng ngày, ví dụ như thời gian họp quá dài, đường kẹt xe quá lâu, phải đến trường đón con nhỏ bị ốm v.v…

Những tình huống bất ngờ này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta, thay đổi tiềm thức, cuối cùng sẽ khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống bị mất kiểm soát.

Thức dậy lúc 5 giờ sáng, hoàn thành 3 việc quan trọng nhất trong công việc ngày hôm đó, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc sống, mang đến cho bạn cảm giác tự tin rằng mình đang làm chủ cuộc sống của chính mình.


Dậy sớm mỗi ngày

6 – Họ có nhiều nguồn thu nhập

“Các tỷ phú lập nghiệp từ hai bàn tay trắng sẽ không dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất, họ có rất nhiều cách để kiếm tiền. Trong cuộc nghiên cứu của tôi, có 65% người giàu đã có 3 nguồn thu nhập trước khi kiếm được khoản tiền triệu đầu tiên.”

Thu nhập bên ngoài bao gồm cho thuê nhà đất, đầu tư chứng khoán, quyền sở hữu doanh nghiệp v.v…Một hệ thống sẽ giúp bạn dễ dàng tiến gần tới mục tiêu hơn. 


Tạo ra nhiều ngồn thu nhập

7 – Họ có người cố vấn riêng

Việc tìm được người cố vấn riêng có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng hơn.

Người cố vấn để thành công không chỉ ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn, họ còn đưa bạn đến con đường thành công bằng việc hướng dẫn bạn điều gì nên và không nên làm.

Họ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thành công có giá trị, những điều này hoặc đến từ người cố vấn của họ, hoặc từ chính sự thất bại trước đây của họ.


Có cố vấn riêng

8 – Họ có thái độ sống tích cực

Chỉ khi có một tinh thần tích cực, bạn mới có thể đạt được thành công lâu dài. Theo nghiên cứu của ông Thomas, sự tích cực là tiêu chí của mọi tỷ phú tự thân.

Vấn đề nằm ở chỗ, đa số mọi người không thể xác định được suy nghĩ của họ rốt cuộc là tích cực hay tiêu cực. Nếu bạn dừng lại để lắng nghe suy nghĩ của mình, cảm nhận sự tồn tại của chúng, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết những suy nghĩ đều là tiêu cực. Nhưng chỉ khi bạn buộc bản thân nhìn thẳng vào nội tâm của mình, bạn mới ý thức được sự tồn tại của những suy nghĩ tiêu cực này. Việc ý thức được sự tồn tại của chúng là điều quan trọng nhất.


Luôn lạc quan

9 – Họ không theo số đông

Chúng ta luôn mong muốn được hòa nhập, thích nghi và trở thành một phần của xã hội, vì thế chúng ta thường sẽ cố gắng không để bản thân quá nổi bật. Thế nhưng việc không thể khiến mình khác biệt với người khác chính là lý do vì sao đa số chúng ta không thể có được thành công.

Những người thành đạt tạo ra vòng tròn của riêng mình và kéo người khác vào bên trong. Ông Thomas cho biết: Bạn cần phải làm cho bản thân nổi trội, sau đó tạo ra vòng tròn quan hệ của riêng mình để người khác tham gia cùng bạn.


Tìm cho mình một lối đi riêng

10 – Họ cư xử lễ độ

Các tỷ phú nắm vững được nguyên tắc quan trọng trong lễ nghi xã giao, nếu bạn muốn thành công, bạn cũng cần hiểu rõ nguyên tắc này.

Những hành động lễ nghi này bao gồm gửi thư cảm ơn, nhớ những ngày quan trọng, biết rõ lễ nghi trên bàn ăn cũng như cách ăn mặc ở những dịp khác nhau.


Cư xử lễ độ

11 – Họ giúp đỡ người khác thành công

Giúp đỡ người khác theo đuổi mục tiêu, ước mơ và đạt được thành công cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn. Nếu không có những người thành công khác, vậy thì thành công cũng rất khó mà định nghĩa được. Nếu bạn muốn thành công, cách tốt nhất là giúp người khác thành công.


Giúp đỡ người khác cùng thành công

12 – Mỗi ngày họ dành 15 đến 30 phút để suy ngẫm

“Suy ngẫm là nhân tố then chốt để họ thành công”. Đây là điều mà ông Thomas nhận thấy được. Người giàu có xu hướng suy ngẫm khoảng 15 phút vào buổi sáng.

Mỗi sáng trong đầu họ phải suy nghĩ rất nhiều vấn đề như sự nghiệp và tài chính, cũng như sức khỏe và việc làm từ thiện.

Họ thường xuyên hỏi bản thân những câu như:

Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn?Công việc có khiến mình vui vẻ hay không?Thời gian tập thể dục của mình đã đủ chưa?Mình còn có thể tham gia vào những hoạt động từ thiện nào khác?


Suy ngẫm mỗi ngày

13 – Họ tìm kiếm sự phản hồi

Bởi vì sợ bị phê bình nên chúng ta ít khi tìm kiếm sự phản hồi từ người khác. Thế nhưng sự phản hồi là điều rất quan trọng trong việc biết được điều mình làm có đúng đắn hay không.

Sự phản hồi giúp bạn hiểu rõ liệu mình có đang đi đúng đường hay không. Nếu đó là lời phê bình, dù tốt hay xấu, đó đều là những yếu tố quan trọng đáng để học hỏi và phát triển.

Ngoài ra, sự hồi đáp cũng có thể khiến chúng ta thay đổi trọng tâm, trải nghiệm những con đường hoặc sự nghiệp mới. Như điều mà ông Thomas chia sẻ: “Thông tin đến từ những lời hồi đáp giúp bạn có thể đạt được thành công trong kinh doanh”.


BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

kiếm tiền online miễn phí với Vietsmile như thế nào ?

Sự khác biệt giữa kinh doanh online và offline

Sự khác biệt giữa kinh doanh đã cấp và tiếp thị liên kết.

Đối tác kinh doanh Vietsmile được gì ?

Nhận xét